Thời tiết hôm nay


;

Chat cbox

Mấy giờ rồi nhỉ?

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • TIN NỔI BẬT

  LỜI HAY Ý ĐẸP

  Tài nguyên dạy học

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy giao diện trang web này thế nào?
  Hấp dẫn
  Chưa hấp dẫn
  Cần thay đổi
  Khác

  Ảnh ngẫu nhiên

  Banner_tang_ban21.swf Chucmungnammoi2013_ngayxuanlongphuongxumvay.swf Bannertet2013.swf Luyen_chu_dep_anh_duong.swf 15_viet_chu_c_x.swf 16_chu_e_dtd.swf 11luyen_chu_o.swf Xuan_nay_con_khong_ve__Quang_Le_NCT_4969278108.mp3 Tha_nhu_giot_mua.swf Ho_Chi_Minh_dep_nhat_ten_nguoi.swf Hinhnenblogdep1024x768.jpg BANNER_NHAM_THIN_20121.swf 110.jpg Chuc_mung_20112.swf Fash_da_khuc.swf Nam_hoc_moi.swf Flash_nam_hoc_moi.swf Dem_yue_thuong_10.swf

  Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Lits nhạc Hoang6875

  LIÊN KÊT WEBSITE

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Hoàng Xuân Hiến)

  Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy - Cho ta thêm ngày nữa để yêu thương

  Website đang trong quá trình xây dựng và phát triển rất mong sự đóng góp của quý thầy cô và các bạn. Trân trọng cảm ơn!

  Chào mừng quý vị đến với Blog Hoàng Xuân Hiến

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Flash về hình ảnh trong lòng đại dương

  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Vũ Ngọc Kính (trang riêng)
  Ngày gửi: 23h:43' 13-12-2010
  Dung lượng: 642.3 KB
  Số lượt tải: 1
  Mô tả:

  Đặt trên khối chính

   

  Bản Code sẽ đặt ở tiêu đề là:

   

  Slide những hình ảnh về thế giới tự nhiên dưới đại dương rất hấp dẫn

   

  Bản Code sẽ đặt vào nội dung là:

   

  <embed src=

  "http://d.violet.vn/uploads/resources/602/Album_ve_dai_duong.swf" type=

  "application/x-shockwave-flash" wmode="transparent"

  allowscriptaccess="never" width="530" height="310">


  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Thành viên mới xin gia nhập và chúc chủ nhà mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc trang riêng ngày một phát triển và đông khách ghé thăm nha./.
  Avatar

  Hội Phủ Giầy

  Là một lễ hội truyền thống của Việt Nam, được tổ chức hàng năm vào tháng 3 âm lịch tại xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

  Lễ hội nhằm tổ chức nghi lễ, thắp hương biết ơn bà chúa Liễu Hạnh. Cùng thời điểm này, bà Chúa Liễu Hạnh cũng được thờ tại nhiều lễ hội khác trên Việt Nam, nhưng hội Phủ Giầy thuộc vào loại long trọng nhất, với sự tham gia của đông đảo dân chúng.

  Thành ngữ có câu:

  Tháng Tám giỗ Cha, tháng Ba giỗ Mẹ

  Cha là Trần Hưng Đạo, còn Mẹ chính là bà Chúa Liễu Hạnh.

  Truyền thuyết: Với nhiều lý lịch khác nhau, có truyền thuyết cho rằng Công chúa Liễu Hạnh là người có công góp phần tiêu diệt giẵc ngoại xâm thời Lê Anh Tông (1557-1573), được truy phong là thần, được nhân dân tôn là Thánh Mẫu. Thựcchất đây là tàn dư tục thờ Mẫu đã được Đạo Giáo sử dụng.
   

  Nội dung: Nghi thức lớn và hấp dẫn là lễ rước kiệu Thánh Mẫu, sau là hội xếp người thành chữ. Trong các ngày hội có các trò khác như: hát chầu văn, tuồng, chèo, trống quân, đấu vật, múa võ, đánh cờ, chọi gà và các món ăn đẵc sản.

  Ghi chú: Thánh Mẫu Liễu Hạnh được thờ ở nhiều nơi nhưng trung tâm vẫn là Phủ Giầy.
   

  Múa rồng và xếp chữ trong lễ hội Phủ Giày

  Hằng năm vào dịp xuân rực rỡ hoa đào, tại khu di tích lịch sử văn hóa kiến trúc Phủ Giày, thuộc xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định đều mở lễ hội lớn, có múa rồng và xếp chữ trước phủ Tiên Hương và phủ Vân Cát. Truyền thuyết kể rằng: Sau khi bà Phùng Thị Ngọc Đài, quê ở Thông Khê, huyện Thiên Bản (nay là Vụ Bản) được tuyển vào cung làm bạn trăm năm với chúa Trịnh, vào mùa bão lụt, bà đi cùng chúa Trịnh ra bờ đê sông Hồng. Đến đây bà gặp những người dân phu quê nhà. Họ đều gầy yếu, xanh xao, đói, rét. Động lòng thương xót, bà xin chúa Trịnh cho họ được về quê đắp đê, chống lụt ở quê nhà. Chúa Trịnh ưng thuận. Bà nói với dân phu đồng hương: "Khi các người về quê, nhớ xếp mai cuốc trước phủ thờ bà Liễu Hạnh, xưa ta đi lễ ở đó. Các người thắp hương lễ tạ hộ ta!". Trở về quê, đoàn dân phu làm theo lời bà. Rồi từ đó, vào ngày hội lễ, có Hội hoa trượng - xếp chữ ở trước phủ Tiên Hương và Vân Cát. Theo quy ước xưa, người được chọn làm tổng cờ chỉ huy Hội hoa trượng phải là người cùng quê hương với bà chúa Phùng Thị Ngọc Đài.
   

  Ngày nay, những người làm ra hạt lúa, củ khoai, giờ trở thành lão trượng, đốc cờ, tổng cờ, nhập vai diễn thuần thục trong múa rồng, xếp chữ. Ban tổ chức lễ hội cử một số cụ có đức, đẹp lão vào Ban khánh tiết, chỉ đạo múa rồng, xếp chữ. Các cụ râu tóc bạc phơ, quấn khăn, áo dài thêu bối tử ở ngực có hình lân, phượng, đi hài, ngồi trong phương du. Bên cạnh cụ trưởng Hội hoa trượng có anh cầm lọng che, anh cầm trống khẩu đứng hầu. Trên sân phủ, trai hội múa rồng đầu và bụng chít khăn vàng, áo quần mầu vàng, chân nẹp đen. Trai gái Hội hoa trượng bên phủ Tiên Hương mặc toàn mầu vàng rực rỡ như đàn chim hoàng yến. Trai gái Hội hoa trượng bên phủ Vân Cát mặc toàn mầu đỏ cờ. Rồng đực rực vàng, nẹp viền đỏ từ đầu tới đuôi. Rồng cái rực vàng, viền xanh. Cả hai rồng đều dài tới 27m, có 9 khúc, mỗi khúc 3m. Còn hoa trượng dùng cho hội xếp chữ là những sào nứa dài 3m, quấn giấy vàng, giấy đỏ thành nhiều khúc, mỗi khúc buộc gù ngũ sắc, bằng tơ cây dứa dại hay sợi nylon nhuộm mầu.

  Hội múa rồng xếp chữ hằng năm đều trải qua các bước: các bậc cao niên cho chữ xếp. Có năm xếp bốn chữ "Thiên hạ thái bình", được viết theo dạng Hán tự. Với bốn chữ, đội Hoa trượng phải xếp bốn lần, mỗi lần một chữ. Khai hội và kết thúc hội Hoa trượng - xếp chữ là những phút giờ bay lượn, múa chao của đôi rồng vàng rực rỡ, theo tiếng trống, tiếng thanh la dồn dập, nhặt, khoan trên sân phủ. Đôi rồng tiến lui, nhô cao, hạ thấp, lượn song song, vẽ vòng, rồng đực luồn dưới bụng rồng cái và ngược lại. Đôi rồng bay lượn múa chao với tất cả các phức điệu của mình.

  Điều rút ra được từ lễ hội này là sự gắn bó giữa lý tưởng và sáng tạo của nhân dân lao động, mang sức sống của mùa xuân đất nước, quê hương. Lễ hội với cảnh múa rồng độc đáo để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem.
   
  Gửi ý kiến

  Cảnh đẹp Việt Nam

  Bảng thử code

  Sẽ không hiển thị nếu code của bạn bị lỗi, khi đó bạn hãy sửa lại code ngay tại khung bên trái ! Chương trình ứng dụng chính xác cho các loại mã Java Script; HTML. Chúc bạn luôn thành công !